Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10Ứng dụng Photos mới của Windows (thực sự đã xuất hiện từ Windows 8, nhưng vẫn là lựa chọn xem ảnh tích hợp gần đây nhất) có một giao diện đẹp và các tùy chọn lọc ảnh phong phú. Tuy nhiên thỉnh thoảng nó xảy ra lỗi không hoạt động và đây là cách khắc phục.

Ứng dụng Photos mới của Windows (thực sự đã xuất hiện từ Windows 8, nhưng vẫn chính là chọn lựa xem ảnh tích hợp gần đây nhất) có một giao diện đẹp và các tùy chọn lọc ảnh phong phú. Tuy nhiên thỉnh thoảng nó xảy ra lỗi không hoạt động và đây là cách khắc phục.

Lưu ý: Trước khi thi hành theo những cách khắc phục dưới đây, bạn cần thực hành chạy để kiểm tra các file hệ thống hỏng trên Windows 10. Để thực hiện kiểm tra, mở Command Prompt , nhập lệnh sfc /scannow và khởi động lại Windows.

Ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10? Đây là cách khắc phục

 • Cài đặt Windows Media Pack (Windows 10 N và KN)
 • Kiểm tra quyền trong hệ thống file
 • Cập nhật phần mềm Photos
 • Reset ứng dụng Photos
 • Xóa và cài đặt lại ứng dụng Photos
 • Thực hiện khôi phục hệ thống
 • Sử dụng Windows Photo Viewer

Cài đặt Windows Media Pack (Windows 10 N và KN)

Như mọi bản phát hành Windows, có 1 số phiên bản Windows 10 không giống nhau có sẵn để mua. Bài viết không những nói tới những phiên bản Home và Professional thông thường, mà còn là những phiên bản như N và KN của Windows 10, đây là phiên bản đặc biệt của Windows được sản xuất cho Châu Âu và Hàn Quốc.

Sự khác biệt chính giữa các phiên bản này và những phiên bản khác của Windows là chúng không chứa Windows Media Player, Groove Music và các phần mềm đa phương tiện khác, cũng giống những thư viện luôn phải có để phát chúng. Điều này, thật kỳ lạ, cũng có thể có thể ảnh hưởng đến phần mềm Photos, vì nó cũng phụ thuộc vào các thư viện đa phương tiện.

Kiểm tra phiên bản Windows 10
Kiểm tra phiên bản Windows 10

Bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows 10 của mình bằng cách nhấp vào Start , sau đó nhập about và chọn About your PC . Cuộn xuống trong cửa sổ mới và nhìn cạnh bên OS build. Nếu bạn thấy N hoặc KN kế bên bản build hệ điều hành, hãy thử tải xuống Windows 10 Media Feature Pack để sửa phần mềm Photos. 

Kiểm tra quyền trong hệ thống file

Một trong số nguyên do thường gặp nhất khiến Photos – hoặc phần mềm UWP khác – chẳng thể không hoạt động là do các quyền được sửa đổi trong hệ thống file. Để kiểm tra điều này, bạn càng phải đi tới 3 thư mục trên hệ thống của mình và đảm nói rằng các quyền “ALL APPLICATION PACKAGES” được đặt chính xác.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến từng thư mục được liệt kê bên dưới ảnh chụp màn hình, click chuột phải vào chúng, sau đó nhấp vào tab Security > ALL APPLICATION PACKAGES và đáp ứng rằng các quyền sau được cấp phép (nhấp vào Edit trong tab Security ).

Kiểm tra quyền trong hệ thống file
Kiểm tra quyền trong hệ thống file
 • Program Files – Read, Red and Execute, List folder contents
 • Windows – Read, Read and Execute, List folder contents
 • AppDataLocalMicrosoftWindowsWER – Special permissions, List folder contents, Read & execute

Cập nhật phần mềm Photos

Có khá nhiều giải pháp phức tạp trong danh sách này, vì thế bài viết đã tìm ra cách tốt nhất để bắt đầu là áp dụng những biện pháp đơn giản nhất. Trước hết, hãy thử cập nhật ứng dụng Photos. Việc này còn cũng đều có thể cải thiện các tính năng cũng như khắc phục mọi lỗi xuất hiện trong ứng dụng.

Để thi hành việc này, hãy truy cập phần mềm Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Downloads and Updates .

Cập nhật ứng dụng Photos
Cập nhật ứng dụng Photos

Trên màn hình mới, bấm vào Get updates. Nếu có 1 bản cập nhật mà bạn chưa cài đặt cho ứng dụng Photos, thì nó sẽ xuất hiện trong hàng đợi và bắt đầu tải xuống.

Nếu nó không bắt đầu tải xuống ngay lập tức và bị “kẹt” ở trạng thái Pending , bạn cũng đều có thể nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở bên phải, sau đó nhấp vào Download now.

Reset phần mềm Photos

Reset ứng dụng Photos

Reset lại phần mềm Photos sẽ xóa bộ nhớ cache của phần mềm và reset lại tất cả dữ liệu về cài đặt mặc định.

Để reset, nhấp chuột phải vào menu Start và truy cập vào “ Apps and Features ”. Tiếp theo, cuộn xuống click vào ” Photos ” trong danh sách, sau đó nhấp vào ” Advanced options “, và trong cửa sổ kế tiếp, hãy click vào ” Reset “. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ dữ liệu khỏi ứng dụng Photos, kể cả bất kỳ cài đặt sẵn hoặc hình ảnh đã lưu về trạng thái ban đầu.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Photos

Nếu cách trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên thử xóa phần mềm Photos thủ công và sau đó cài đặt lại nó. Tuy nhiên, bạn chẳng thể xong xuôi được điều đó thông qua bản kê “ Apps and Feature ” như với những phần mềm thông thường khác. Thay vào đó, bạn càng phải sử dụng một lệnh PowerShell nâng cao.

 • 10 lệnh PowerShell giúp bạn quản lý máy tính từ xa hữu hiệu nhất

Nhấp vào menu Start , gõ powershell , sau đó kích chuột phải vào PowerShell và chọn ” Run as administrator .” Trong cửa sổ Powershell gõ như sau:

 get-appxpackage *Microsoft.Windows.Photos* | remove-appxpackage 

Cài đặt lại ứng dụng Photos

Sau khi nhấn Enter , phần mềm Photos sẽ bị xóa. Để cài đặt lại nó, vào ứng dụng Microsoft Store, tìm kiếm ” Photos “, sau đó chọn và cài đặt phần mềm Photos (lưu ý, nhà phát triển phần mềm của Photos là “Microsoft Corporation”).

Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống

Nếu biết về thời điểm diễn ra sự cố với phần mềm Photos, bạn có thể thực hành khôi phục hệ thống về thời điểm trước lúc xảy ra vấn đề.

Vào menu Start , gõ restore và sau đó click vào “Create a restore point “. Trong cửa sổ mới click vào ” System Restore ” và sau đó làm theo hướng dẫn cho đến khi chọn một điểm khôi phục. Chọn thời điểm trước khi diễn ra sự cố và tiếp tục quá trình.

 • Hướng dẫn phục hồi hệ thống trên Windows

Sử dụng Windows Photo Viewer

Ứng dụng Windows Photos Viewer

Đối với rất nhiều người, Windows Photo Viewer cũ làm việc rất ổn. Mặc dù nó không được hào nhoáng như “Photos”, nhưng nó hoạt động tốt và cung cấp cách truy cập vào các bức hình trong các thư mục 1 cách dễ dàng.

Microsoft đã dần loại bỏ Photo Viewer, tuy nhiên, nếu có một máy tính được cài đặt sẵn Windows 10, bạn cũng có thể thiết lập Photo Viewer làm ứng dụng mặc định. Xem bài Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn, Photos chậm quá! để biết phương pháp sử dụng nó trên Windows 10. 

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: 

 • Cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng Photos Windows 10 Fall Creators
 • Các tính năng lôi cuốn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biết
 • Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Windows 10

Từ khóa bài viết: itshcm.com, sửa lỗi photos không hoạt động, khắc phục lỗi photos không hoạt động, fix lỗi không hoạt động của photos, windows 10, ứng dụng photos

Bài viết Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo