Các Phần Mềm Sửa ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Cho Máy Tínhsua-anh-mien-phi-1

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pixlr. Ảnh: Internet

1. Pixlr

sua-anh-mien-phi-2

Với một công cụ chỉnh sửa ảnh nằm ở phía trong trình duyệt (không cần tải về máy), Pixlr là thay thế tốt nhất cho Adobe Photoshop. Pixlr có nhiều tính năng tựa như Photoshop, giao diện cũng đều có thể tùy biến với những thanh trình đơn có khả năng thay đổi kích cỡ, di chuyển được. Ứng dụng thậm chí còn có cả những phím tắt như Photoshop. Tuy nhiên, Pixlr không thể mạnh mẽ bằng Photoshop. Ví dụ, nếu áp dụng quá nhiều lớp hiệu ứng, hình ảnh cuối cũng trông cực kì giả tạo. Dù vậy, đánh giá về tổng thể, Pixlr vẫn chính là công cụ chỉnh sửa ảnh gần tốt bằng Photoshop mà bạn không phải trả một xu để sử dụng. Bạn có thể tải ảnh từ ổ hdd lên để chỉnh sửa, mở hình ảnh qua các đường dẫn URL hay qua thư viện trực tuyến như tài khoản Facebook.

2. Sumopaint

sua-anh-mien-phi-3

Bạn có thể dùng Sumopaint trên trình duyệt hoặc tải về như 1 ứng dụng. Có hai phiên bản miễn phí và trả tiền, tuy nhiên bản miễn phí có đủ các công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh. Sumopaint được phát triển theo hình mẫu như Photoshop nhưng các công cụ chỉnh sửa của bản miễn phí không thể sánh bằng dịch vụ của Adobe. Công cụ Summetry cũng có thể có thể tạo ra các đường hoa văn nhiều màu sắc, trong khi công cụ Polygon lại tạo ra các hình ngôi sao thú vị.

3. PicMonkey

sua-anh-mien-phi-4

PicMonkey là phần mềm nền web có những bộ lọc hiệu ứng tương tự Instagram. Tương tự các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến khác, PicMonkey có hai phiên bản miễn phí hoặc trả tiền. Ở bản miễn phí, một số công cụ chỉnh sửa cơ bản như làm mờ (blur) hay curves (chỉnh sửa độ sáng tối) không xuất hiện. Vì thế, PicMonkey không phải công cụ chỉnh sửa tốt nhất trong bản kê này. Ứng dụng nắm giữ một số công cụ pha trộn thú vị như airbrush (cọ tô màu), xóa nếp nhăn, thậm chí cả mascara và son môi. Tuy nhiên, lạm dụng sẽ cho ra kết quả giả tạo.

4. Splashup

sua-anh-mien-phi-5

Splashup (trước này là Fauxto) là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể nhập hình ảnh từ thư viện của bên thứ ba như Flickr, Facebook, Picasa hay Photobucket hoặc tải lên từ máy tính. Bố cục của Splashup khá tương đồng với Photoshop nhưng ít công cụ hơn. Ứng dụng có đủ chức năng cơ bản song lại thiếu các công cụ cần thiết như curves, levels (độ tương phản, ánh sáng), hue (điều chỉnh màu).

5. Picfull

sua-anh-mien-phi-6

Điểm đáng kiêu hãnh nhất của Picfull là khả năng chỉnh sửa ảnh chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Nếu bạn mong muốn nhanh chóng thêm bộ lọc vào hình ảnh, Picfull sẽ mang ra nhiều chọn lựa đơn giản. Bên trong ứng dụng, bạn cũng có thể thay đổi level cũng như các cài đặt khác của từng bộ lọc. Picfull chuẩn bị 21 bộ lọc dựa trên màu sắc, độ bão hòa… Cửa sổ chỉnh sửa khá nhỏ so với các công cụ chỉnh sửa khác song nếu xét tới tính năng duy nhất của Picfull là bộ lọc, đây không phải vấn đề quá to tát.

6. Fotor

sua-anh-mien-phi-7

Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến có chức năng tựa như PicMonkey. Fotor có nhiều bộ lọc không trùng lặp – chỉ riêng mục đen-trắng đã có 7 bộ lọc – kế bên công cụ tilt-shift (biến đối tượng trong ảnh trở nên nhỏ bé như đồ chơi) thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nữa các hình ngộ nghĩnh như trái tim, cầu vồng… Fotor có cả phần mở rộng cho Chrome để tích hợp sâu hơn với trình duyệt. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ứng dụng gặp lỗi và chạy không mượt như mong muốn.

7. GIMP

sua-anh-mien-phi-8

GIMP là ứng dụng nguồn mở có tuổi đời “già” ngang Phtooshop và vẫn hoạt động mạnh mẽ sau 17 năm ra đời. Phiên bản hiện tại được cải tiến hơn nhiều so với các phiên bản cũ song thời gian khởi động khá chậm chạp. Bỏ qua nhược điểm này, GIMP chứa nhiều công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng để chỉnh sửa tối đa. Bạn có thể biến tấm tạo thành ảnh hoạt hình hay thêm lens flare (ánh sáng mặt trời)…

8. Seashore

sua-anh-mien-phi-9

Là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nguồn mở cho OS X, Seashore sử dụng định dạng file tựa như GIMP song dùng giao diện Cocoa để phù hợp với máy Mac hơn. Ngoài ra, Seashore cũng dễ dàng hơn với các công cụ cơ bản. Dù một số công cụ có thể tùy chỉnh được, ứng dụng lại thiếu bộ lọc và các hiệu ứng đặc biệt trong nhiều công cụ chỉnh sửa nâng lên khác. Dù sao Seashore vẫn chính là ứng dụng chỉnh sửa ảnh thân thiện với những người dùng OS X.

9. Image Tricks

sua-anh-mien-phi-10

Với đầy bộ lọc, hiệu ứng, ImageTricks cho Mac có hai phiên bản miễn phí và trả tiền. Phiên bản miễn phí dù ít tính năng hơn song vẫn đủ dùng. Ví dụ, bạn có thể biến tấm tạo thành bức tranh nghệ thuật với các bộ lọc phong cách.

Du Lam Theo MashableI/ ICTnews

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời