Các hãng xe tham gia sản xuất thiết bị y tế


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Các hãng xe tham gia sản xuất thiết bị y tếFord, GM, FCA sẽ sản xuất khẩu trang, mặt nạ và máy thở nhằm cung cấp cho hệ thống y tế toàn nước Mỹ.

Hôm 24/3, Ford cho biết đã hợp tác với 3M và GE Healthcare để tăng vận tốc sản xuất thiết bị y tế. Hãng xe Mỹ sẽ làm ra phiên bản dễ dàng hóa của thiết kế máy trợ thở hiện nay của GE. Những cái máy thở này cũng có thể có thể được sản xuất tại một nhà xưởng của Ford.

Các kỹ sư của Ford cũng giúp đẩy nhanh sản lượng mặt nạ lọc bụi cấp khí (PAPRs) của 3M bằng những linh kiện từ cả 2 hãng nhằm mau chóng cung cấp cho những bệnh viện và trung tâm y tế. Các loại linh phụ kiện có sẵn gồm quạt làm mát ghế của dòng Ford F-150 và gói pin xách tay có thể cung cấp năng lượng cho mặt nạ tới tám tiếng. 

Dave Jacek, kỹ thuật viên in 3D, đeo nón kính bảo hộ y tế được sản xuất theo công nghệ in 3D tại Trung tâm sản xuất tiên tiến của Ford ở Redford, Michigan. Ảnh: Ford

Dave Jacek, kỹ thuật viên in 3D, đeo nón kính bảo lãnh y tế được sản xuất theo công nghệ in 3D tại Trung tâm sản xuất tiên tiến của Ford ở Redford, Michigan. Ảnh: Ford

Ford cho biết, công nhân của hãng, với sự hợp tác cùng Hiệp hội Công nhân ngành ôtô Mỹ (UAW), có thể lắp ráp hơn 100.000 nón kính bảo hộ hàng tuần tại một nhà máy của Ford và áp dụng công nghệ in 3D tại chỗ để sản xuất loại máy thở dùng một lần.

General Motors (GM) và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) cũng tham gia vào những nỗ lực nhằm cung cấp thiết bị bảo hộ y tế cho toàn hệ thống trên khắp nước Mỹ. 

FCA cho thấy cũng đều có thể sản xuất và quyên góp hơn một triệu mặt nạ bảo lãnh hàng tháng cho lực lượng cảnh sát, các kỹ thuật viên y tế và lính cứu hỏa, cũng giống nhân viên tại các bệnh viện và cơ sở y tế. FCA sẽ bắt đầu sản xuất mặt nạ trong vài tuần tới với kế hoạch phân phối khắp nước Mỹ, Canada và Mexico.

Hôm 21/3, GM cũng cho biết đang hợp tác với hãng Ventec Life Systems để sản xuất các thiết bị trợ thở, trong đó có máy thở, nhằm đối phó với Covid-19.

Elon Musk, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, viết trên Twitter hôm 22/3 rằng Tesla và SpaceX (hãng hàng không vũ trụ tư nhân của Musk) cũng có thể phân phối 1.255 máy trợ thở từ Trung Quốc trong tuần này, nhưng “việc vận chuyển, lắp đặt và vận hành mới là phần khó khăn hơn”.

Hiện nước Mỹ đã ghi nhận gần 55.000 ca nhiễm nCoV và gần 800 người chết. Các tình huống xác nhận nhiễm virus vẫn tăng theo cấp số nhân.

Mỹ Anh (theo ABC News )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, Covid-19, máy thở

Bài viết Các hãng xe tham gia sản xuất thiết bị y tế được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo