Các Cung đường Ngắm Cảnh Leo Núi ở đảo Jeju – TopVn Du Lịch


Không chỉ có những bãi biển đẹp, đảo Jeju còn được biết đến là một địa điểm leo núi và đi bộ đường dài với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Cung đường tản bộ Jeju Olle-gil

Jeju Olle-gil là con đường tản bộ trải quanh đường bờ biển của đảo. Con đường này đi ngang qua các làng mạc nhỏ, bãi biển, trang trại và những cánh rừng. Ở nhiều điểm trên con đường bạn cũng có thể có thể chụp ảnh với phong cảnh đẹp.

Tuyến đường Jeju Olle-gil 10. Ảnh: Flickr/KoreaNet.

Tuyến đường Jeju Olle-gil 10. Ảnh: Flickr/KoreaNet.

Có tổng số 26 tuyến đường (bao gồm 21 tuyến chính và 5 tuyến phụ). Cung đường ngắn nhất có thời gian tản bộ là 3 giờ, cung đường dài nhất có thể lên đến 8 giờ. Trên đường có nhiều biển báo để du khách định hướng.

Cung đường leo núi Geomun Oreum

Cung đường này trải dài trên 9 đỉnh rồng và là một khu vực bảo tàng của UNESCO. Nhằm bảo tàng cảnh quan, cung đường giới hạn 300 người leo núi mỗi ngày.

Trong 4 giờ chinh phục, cung đường sẽ đưa du khách nhìn ngắm những cánh rừng rộng lớn, nơi sinh sản của nhiều loài chim di cư. Bạn lưu ý đặt vé trước khi tham quan.

Cung đường ngắm mặt trời mọc   Seongsan Ilchulbong

Còn được xem là đỉnh “mặt trời mọc”, núi Seongsan là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của UNESCO. Khi đến du lịch nơi đây, du khách không nên bỏ qua khám phá những giá trị địa chất, văn hóa và lịch sử.

Thời gian để leo núi là từ một phần hai tiếng đi bộ trên những cầu thang có các độ dốc khác nhau. Khi lên tới đỉnh Seongsang Ilchulbong, bạn sẽ thu vào tầm mắt khung cảnh miệng núi lửa Oreum và biển phía đường chân trời. Ngắm mặt trời mọc cũng là một dùng thử không nên bỏ lỡ khi tới đây. Để đón bình minh, bạn càng phải dậy thật sớm và chuẩn bị cho mình một cái áo giữ ấm.

Leo núi  Hallasan 

Với chiều cao 1.950m, Hallasan là một ngọn núi lửa cao nhất Hàn Quốc và nằm ngay trung tâm của đảo Jeju. Với những vách núi dốc, các mỏm đá hình thù kỳ dị và sườn núi được bao trùm bởi những cây đỗ quyên, này là cung đường không nên bỏ qua bởi những người yêu thích leo núi.

Hoa đỗ quyên nở trên núi Hallasan. Ảnh: KoreaNet.

Hoa đỗ quyên nở trên núi Hallasan. Ảnh: KoreaNet .

Hallasan được chia làm 6 cung đường leo núi khác nhau. Cung Seongpanak ở phía đông và Gwaneumsa phía bắc núi dẫn lên đỉnh Baekrokdam, nơi có hồ miệng núi lửa. Những người muốn trải nghiệm khám phá cảnh sắc bằng đường nhẹ và thư giãn hơn có thể chọn các cung dẫn tới lưng núi. Tất cả những cung đường tại núi Hallasan đều không dài quá 10 km.

Khi chinh phục các cung đường đảo Jeju, hãy mang theo dụng cụ leo núi và trang phục gọn gàng, thoải mái, phù phù hợp với vận động. Ngoài ra hãy đem nhiều nước và thức ăn vặt, vì các cung đường không có những quầy hàng.

Tour cấp cao của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chí quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tuỵ với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu. 

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời