Bugatti La Finale – concept kết thúc một kỷ nguyên –


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Bugatti La Finale – concept kết thúc một kỷ nguyên –Mẫu concept có thể sẽ là xe sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng của Bugatti do tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt. –

Tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải từ xe hơi khiến nhà nước các nước ban hành các tiêu chí khí thải nghiêm ngặt hơn. Từ việc đó, Serkan Budur – người chuyên vẽ phác thảo concept xe hơi, đã thiết kế Bugatti La Finale để hoàn thành một phần dự án luận cử nhân, cùng theo đó nhận được tài trợ từ hãng xe Pháp.

Bugatti LaFinale concept.

Bugatti La Finale concept.

Giống với tên gọi, La Finale được cho rằng con xe sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng của Bugatti. Động cơ này sẽ có thiết kế đặt tại giữa, dưới lớp kính trong suốt. Động cơ W16 8 lít tăng áp sẽ có thay thế bằng động cơ W12 mới. Budur nói kích thước động cơ nhỏ hơn sẽ cho phép diện tích và trọng lượng sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoại hình của xe được lấy cảm hứng từ huyền thoại Type 57SC Atalante, nhưng La Finale được hoàn thiện theo đẳng cấp tối tân và bao trùm triết lý thiết kế của Bugatti. Đầu xe vẫn giữ nguyên lưới tản nhiệt hình móng ngựa thể thao. Khe thoát gió trên thân được làm rộng, để lộ hệ thống treo. Ngoài ra, mui xe dài, đẩy khoang cabin về phía sau, xe được sơn hai tông màu. Đuôi xe trang bị đèn hậu đặc biệt và hệ thống ống xả kép. Ngoài ra, bộ khuếch tán phía đằng sau cỡ lớn và lốp Michelin bespoke được áp dụng.

Nắp ca-pô trong suốt để lộ động cơ.

Nắp ca-pô trong suốt để lộ động cơ.

Với thiết kế độc đáo, người đang ngồi bên trong sẽ cảm giác thoáng đãng do khoang cabin được bao quanh bởi kính. Tuy nhiên, phần kính phía sau xe được tách ra do có sự xuất hiện của khe thoát gió.

Theo dự định, La Finale là chiếc Bugatti chạy bằng nguyên liệu đốt trong cuối cùng, Budur chia sẻ “Đó chẳng cần là con xe làm tiền đề để phát triển xe điện, mà là đón chào kỷ nguyên mới và nói lời tạm biệt với mẫu xe cũ”.

Đây sẽ là concept chạy xăng cuối cùng của Bugatti.

Đây sẽ là concept chạy xăng cuối cùng của Bugatti.

Minh Quân (theo Carscoops)

Từ khóa bài viết: itshcm.com, Bugatti La Finale, xe điện

Bài viết Bugatti La Finale – concept kết thúc một kỷ nguyên – được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo