Bình Tĩnh Trước Tình Huống Mắc Kẹt Giấy Của Máy In


Quảng cáo

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Nguyên nhân của hiện tượng kẹt giấy khi in:

– Chất lượng giấy sử dụng để in không đảm bảo, giấy quá mỏng hoặc quá dày sẽ dễ bị kẹt trong công đoạn in. Ngoài ra cũng không để lượng giấy quá độ trong khay giấy để né trạng thái bị kẹt máy in.

– Giấy bị ẩm vì lý do khí hậu hoặc bảo quản không tốt làm giấy bị nước ngấm vào bên trong nên khi in dễ bị kẹt trong máy in.

–  Trục kéo giấy bị mòn: sau một khoảng thời gian sử dụng trục kéo giấy của máy in bị mòn nên không còn lấy giấy đúng một tờ nữa và lúc in cuộn đồng thời hai đến ba tờ làm nghẽn giấy trong khay cuộn của máy in.

– Rách bao film (bao lụa), bề mặt chạm với trang in không được đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên do dẫn đến kẹt giấy. Việc rách bao lụa cũng có thể có thể do khi in bạn dùng giấy có gắn gim bấm để in nên gim bấm đã làm xước và rách bao lụa của máy in dẫn đến tình trạng nghẽn giấy khi in.

Các bước khắc phục tạm thời:

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

– Trước hết bạn phải tắt nguồn của máy in sau đó mở nắp máy in, ở mỗi loại máy in không giống nhau toạ lạc tháo lắp hộp mực khác nhau và đã được chỉ dẫn cụ thể trong tài liệu kèm theo theo máy.

–  Tùy theo phần giấy nhô ra, bạn dùng hai cánh tay kéo nhẹ để rút ngược giấy đi vào hay rút tiếp tục theo chiều giấy đi ra. Thao tác nhẹ dịu tránh làm rách giấy, không giật mạnh tay.

– Nếu bạn chẳng thể kéo được giấy ra một cách nhẹ dịu vì bị kẹt quá chặt thì bạn không nên gắng gượng để tiếp tục kéo giấy ra vì cũng có thể có thể sẽ gây hỏng gẫy các bộ phận khác bên trong máy in. Và bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp. Để đảm bảo sự cố không diễn ra nữa hoặc xử lý dứt điểm hiện tượng này sẽ không nên để tái diễn nhiều đợt sẽ làm máy in của bạn tận gốc hỏng, bạn nên gọi điện cho trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành máy in có uy tín để được tư vấn, sửa chữa hoàn chỉnh.

Tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.