Bị chỉ trích vì tip 120 USD – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Bị chỉ trích vì tip 120 USD – Du lịchCặp du khách Australia bất ngờ khi bài đăng kể về việc tặng 120 USD cho lái xe taxi ở Bali giữa dịch bệnh lại khiến họ bị "ném đá". – Du lịch

Mikaela Testa, 19 tuổi và bạn trai, Atis Paul, là những blogger nổi tiếng ở Australia với hơn 600.000 người theo dõi. Họ vừa quay trở lại nhà sau chuyến đi Bali và đang phải tự tách biệt 14 ngày ở nhà.

Hai du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

Hai du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

Trong chuyến đi, Paul đăng tải trang cá nhân ảnh chụp những tờ tiền của Indonesia, có tổng giá trị khoảng 120 USD. Bên dưới bức ảnh, du khách trẻ viết: “Chúng tôi sẽ trao tất cả số chi phí này cho bất kỳ lái xe taxi nào vận may đưa chúng tôi đến phi trường ngày hôm nay”. Paul giải thích rằng Bali đang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, nên số chi phí này có thể sẽ giúp một gia đình địa phương đỡ khó nhọc hơn. 

Paul đăng ảnh số tiền mình sẽ tặng cho lái xe sẽ chở anh và bạn gái ra sân bay ở Bali. Ảnh: Facebook.

Paul đăng ảnh số chi phí mình sẽ tặng cho lái xe nào chở anh và bạn gái ra sân bay ở Bali. Ảnh: Facebook .

Tuy nhiên, ý tốt của hai du khách trẻ gặp phản ứng trái chiều. Những gì họ thu được là “cơn mưa” chỉ trích trên mạng. Một số người cho rằng bài đăng của Paul đơn giản chỉ là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý, trong khi ngoài nước đang khủng hoảng vì Covid-19. Việc Paul dùng từ “may mắn” cũng bị chế giễu. Một số ý kiến khác bày tỏ nỗi lo cặp khách này khiến người Bali gặp hiểm nguy khi ở lại hòn đảo, bởi Paul đã có triệu chứng nhiễm nCoV.

Chia sẻ trên News ngày 24/3, Tesla cho thấy cô thất vọng và rơi nước mắt vì những lời chỉ trích. “Điều tôi làm là đang gắng gượng giúp sức một người đàn ông và gia đình anh ấy có cuộc đời đơn giản hơn một chút. Tôi ước gì mọi người đánh giá cao hành động của chúng tôi, thay vì ghét bỏ”.

Tesla lý giải những lời bình luận thiếu tích cực này chủ yếu nhằm vào cô, hơn là bài đăng. Nữ du khách cho là mọi người soi mói, bình luận về cơ thể mình vì cô hay đăng ảnh mặc bikini và là siêu mẫu trên Instagram. 

Anh Minh (Theo News )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, du khách, du lịch, Australia, Bali, Indonesia

Bài viết Bị chỉ trích vì tip 120 USD – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo