Bí ẩn Về Chuyến đi Khách Không Biết Trước đích đến – TopVn Du Lịch


Quảng cáo

Dena chỉ là một trong 500 người tình nguyện tham dự chuyến du lịch bí mật này, và không hề biết mình sẽ đặt bàn chân đến chỗ nào. Chỉ 33 người được chọn, trong đó có Dena. Song những điều nhà tổ chức tour tiết lộ với người đăng ký tham gia lại rất hạn chế. Mọi người chỉ biết họ luôn phải mang theo nhiều quần áo, giày leo núi và trang bị tinh thần cho các cuộc phiêu lưu. Ban tổ chức hẹn đoàn tập trung tại một trạm xe bus ở Washington, DC vào lúc 7h sáng. Họ sẽ quay lại vào hôm sau.

Du khách

Maria Bedolla và Alfred Ting, hai du khách trong đoàn rời khỏi xe bus và thể hiện sự thích mê với cảnh quan cùng những điểm nghỉ chân của chuyến đi. Họ đều xuất phát từ Washington, DC. Ảnh: Associated Press Photo.

Manh mối tiếp theo xuất hiện là dòng chữ “điểm đến không xác định”, nhưng mang biển số xe của bang West Virginia. Trên bức ảnh dán lên xe là những tán lá ngày thu màu đỏ, cam và vàng. “Chúng tôi đã đi về phía tây”, Dena nói.

Vài giờ sau khi chiếc xe lăn bánh, nhóm cô dừng chân tại thác Blackwater để ăn trưa. Sau đó, nhóm của cô còn được tham gia trò cưỡi ngựa và tản bộ đường dài đến Seneca Rocks – những dãy đá nổi tiếng, hút khách ở West Virginia.

Alicia Tenise, một du khách khác, đang cưỡi ngựa tại thung lũng Canan ở West Virginia trong chuyến du lịch bí ẩn. Ảnh: Associated Press Photo.

Alicia Tenise, một du khách khác, đang cưỡi ngựa tại thung lũng Canaan ở West Virginia trong chuyến hành trình bí ẩn. Ảnh: Associated Press.

Tạm biệt bầy ngựa, đoàn dùng bữa tối, dạo quanh hàng quán, nhà xưởng bia và khám phá cuộc đời về đêm ở khu khai thác than tại một thị trấn nhỏ. Sau đó, họ tập trung để xem buổi trình diễn ca nhạc tại quán cà phê và qua đêm trong một khu nghỉ dưỡng.

Đến khi đặt chân về tới nhà ở thị trấn Quantico (thuộc bang Virginia) vào tối hôm sau, chị gái Dena mới tin rằng em gái mình tránh bị lừa đảo hay bắt cóc. Trái với những mối lo từ gia đình Dena, chuyến đi chẳng những hợp pháp mà còn mang đến một khoảng thời gian rất vui vẻ. Thực ra, đây là hành trình miễn phí do Văn phòng Du lịch West Virginia tổ chức vào đầu tháng 10, nhằm truyền bá bang đây là 1 điều đến hoàn hảo.

Dena đã có một kỳ nghỉ cuối tuần đầy ấn tượng mà chẳng luôn phải vắt óc lên kế hoạch. “Nếu có một dịp tham dự những hành trình huyền bí khác, tôi vẫn sẽ đồng ý. Chuyến đi này đưa tôi rời khỏi vùng an toàn của mình. Liệu tôi có thể tới một địa chỉ bí mật mà không có kế hoạch gì? Đó là một phần của chuyến phiêu lưu”, cô nói.

3 du khách trong số 33 người may mắn nhận được chuyến du lịch miễn phí vào cuối tuần tới West Virginia. Họ đang đi bộ đường dài trên núi tại Nelson Rocks. Ảnh: Associated Press Photo.

3 du khách đang tản bộ đường dài trên núi tại Nelson Rocks. Họ là những thành viên trong đoàn 33 người may mắn nhận được cuộc thám hiểm miễn phí vào cuối tuần tới bang West Virginia. Ảnh: Associated Press.

Những chuyến đi huyền bí như Dena từng tham dự hiện tại rất phát triển. Thậm chí, nó trở thành một ngành công nghiệp riêng, cấp phép mọi người đi du lịch 1 mình hoặc theo nhóm. Thông thường, những chuyến đi này khách hàng sẽ có cung cấp vài đầu mối về nơi họ sẽ đến. Một số khác thường chỉ biết mình sẽ đi đâu khi họ cầm vé máy bay… Dù bạn di chuyển bằng tàu, phà, xe bus hay máy bay, những kỳ nghỉ này sẽ không lúc nào trùng lặp. Hành trình không trùng lặp về thời gian, chi phí và điểm đến.

Denise Chaykun Weaver, người sáng lập ra sức ty tour Magical Mystery Tours, cho thấy những kỳ nghỉ bí ẩn này được tổ chức nhằm giúp các khách hàng không biết chọn nơi nào để đi. “Điều đặc sắc mà một chuyến đi bí ẩn mang đến cho bạn, là bạn sẽ không biết mình đang di chuyển đâu. Bất ngờ chúng đem đến cho bạn thật sự thú vị”, Denise nói.

Hiện tại, công ty của cô đã tổ chức hàng trăm chuyến như vậy mỗi năm. Ngoài ra, dùng thử sẽ có chọn lựa dựa vào sở thích của khách hàng để tổ chức. Ví dụ, một người sợ độ cao sẽ không lúc nào phải tham dự một tour có hoạt động nhảy dù.

Anh Minh (Theo AP )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.