Audi Giới Thiệu R8 Hệ Dẫn động Cầu Sau Thay Vì 4 Bánh Quattro


Siêu xe Audi R8 V10 RWD 2020 mới “không có quatro” hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc lái thể thao thuần khiết hơn và kiểm soát được những cú drift thần sầu.

Cách đây 2 năm, Audi đã giới thiệu phiên bản dẫn động cầu sau cho dòng xe flagship R8 có tên gọi RWS. Bây giờ, Audi đã bất thần trình làng R8 dẫn động cầu sau bao gồm hai biến thể coupe và convertible. Thật bất thần đối với những fan của R8, đặc biệt là những ai là fan của Quattro.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 1

Audi R8 dẫn động cầu sau không còn là một phiên bản đặc biệt. Không có thay đổi về động cơ, R8 vẫn trung thành với động cơ V10 dung tích 5.2L hút khí tự nhiên cho công xuất cực mạnh 532 mã lực tại 6.500 v/p và mô-men xoắn cực lớn 540Nm. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp S Tronic với khoá vi sai cầu sau.

Xem thêm: tin xe TopVn

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 2

Audi RWD 2020 phiên bản Coupe​

Hiện nay, Audi R8 và Lamborghini Huracan là hai dòng xe sử dụng động cơ dung tích lớn nhất trong lớp xế hộp tầm trung. Mặc dù R8 và Huracan có mối quan hệ khăng khít và liên quan đến nhau trong qui trình phát triển của hai hãng Audi và Lamborghini, cả hai dòng xe này đều chia sẻ chung một bộ khung gầm và động cơ của tập đoàn mẹ Volkswagen phát triển, tuy nhiên về cơ bản, chúng vẫn khác biệt nhau hoàn toàn.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 3

Audi RWD 2020 phiên bản Convertible​

Audi R8 RWD chỉ dùng một cầu chủ động giúp cân nặng của xe giảm đi đáng kể. Trong đó, biến thể coupe chỉ nặng khoảng 1,595 tấn tức nó nhẹ hơn 65 kg so với R8 Quattro. Tương tự biến thể mui trần 1,695 tấn, nhẹ hơn 55 kg so với R8 mui trần Quattro.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 4

Nhờ đó, R8 RWD có khả năng bức tốc từ 0 – 100 km/ chỉ trong 3,7 và 3,8 giây đối với Coupe và Convertible. Audi cho thấy khi chế độ Sport được kích hoạt, hệ thống sẽ điều khiển sẽ can thiệp và điều chỉnh hệ thống treo cứng hơn, hệ thống lái chính xác đáp ứng cho siêu xe vận hành linh hoạt và hùng mạnh nhất.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 6

Về thiết kế, nhìn chung R8 RWD không khác biệt gì so với R8 AWD, có thêm một màu sơn ngoại thất Kemora Grey mới trong bảng màu của R8 RWD. Tất cả biến thể đều sử dụng mâm 19 inch trước và 20 inch phía sau. Ngoài ra, Audi đã mang ra nhiều gói nâng cấp carbon giúp tăng tính thẩm mỹ và thể dục cho R8. Không có sự khác biệt ở cabin R8 RWD. Bên trong, chỉ có 1 điểm mới là logo của RWD.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 7

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 8

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 9

Audi R8 RWD sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu vào đầu năm sau, mức giá cho phiên bản coupe ở quê nhà sẽ bắt đầu từ 144.000 euro (~ 3,69 tỷ VNĐ), trong lúc phiên bản convertible sẽ cao hơn từ 157.000 euro (~ 4,26 tỷ VNĐ). Việc sản xuất R8 vẫn được thực hành chủ đạo bằng tay tại nhà xưởng Böllinger Höfe, ở Neckarsulm, Đức.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 10

Song song đó, Audi sẽ tiến hành cải tiến R8 LMS GT4 mới, được sản xuất dành cho các tay đua. Lần trước mắt hệ thống kiểm soát lực kéo của chiếc xe cũng đều có thể can thiệp vào để điều chỉnh với 08 cài đặt khác nhau. Ngoài ra, Audi cũng thay vô lăng R8 LMS GT2 cho R8 LMS GT4 mới, này là vô lăng đua đầy đặn chức năng hơn với hai công tắc xoay để chọn thông số kiểm soát lực kéo khi hoạt động.

Audi giới thiệu R8 hệ dẫn động cầu sau thay vì 4 bánh quattro - 11

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời