ARRC 2019 Chặng 7: Thắp Lửa Tự Hào, Gieo Mầm Hy VọngMùa giải tranh tài quốc tế trước mắt của Honda Racing Viẻtnam vừa khép lại tại trường đua Chang International theo cách đầy ấn tượng và cảm xúc. Lần đầu tiên kể từ mùa giải ARRC 2016, sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, toàn đội đã cũng có thể có thể khiến quốc kỳ Việt Nam tung bay phấp phới trên bục podium trong tiếng nhạc hào hùng của “Tiến quân ca”.

Race 1: Bùng nổ niềm kiêu hãnh dân tộc

Bước vào ngày tranh tài trước mắt là hạng mục UB150, Nguyễn Đức Thanh chỉ có thể cán đích ở địa thế 20/31 tay đua. Trong khi đó, dù mới chỉ tham gia thi đấu quốc tế lần thứ nhất nhưng Nguyễn Anh Tuấn đã thi đấu khá chững chạc và không hề tỏ ra bị ngợp, và cán đích ở địa thế 19/31.  

Tại hạng mục AP250, “Gã Điên” Cao Việt Nam tiếp tục cho biết sự xuất sắc của mình, xuất phát ở địa thế thứ 13 nhưng anh nhanh chóng chen chân được vào một địa thế trong top 10 và duy trì cho tới khi hết trận.

Xem thêm: tin xe TopVn

Sau khi hoàn thành hạng mục AP250, Cao Việt Nam có lợi thế tâm lý khá thoải mái để trang bị cho giải TTC diễn ra sau đó 2 tiếng, anh tỏ ra rất là tự tin với địa thế xuất phát thứ 6. Bước vào trận đấu, Cao Việt Nam (số hiệu 18) đã có một cú đề-pa cực tốt và chiếm lấy địa thế thứ 3, và sau đó tiếp tục cạnh tranh lì lợm cho vị trí đứng đầu. Và thắng cuộc đã tới với Nam và toàn đội, Nam đã bước lên vị trí cao nhất trên bục podium, qua đó mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên bầu trời Thái trên nền nhạc quốc ca đây tự hào.

Đã 5 lần lên bục podium tại Thailand Talent Cup 2019, nhưng này là lần trước mắt Cao Việt Nam được vinh dự bước lên địa thế cao nhất. Kể từ sau thắng cuộc của tay đua Bùi Duy Thông trong cuộc đua sức bền năm 2016, thì ngày hôm nay mới lại thấy một tay đua Việt Nam giành được Podium. Đặc biệt hơn, với thắng cuộc của Cao Việt Nam, đội đua Honda Racing Vietnam đã có danh hiệu đỉnh cao trong 1 chặng đấu quốc tế sau một năm hoạt động độc lập.

ARRC 2019 chặng 7: Thắp lửa tự hào, gieo mầm hy vọng - 1

Vận khích lệ Cao Việt Nam

ARRC 2019 chặng 7: Thắp lửa tự hào, gieo mầm hy vọng - 2

Vận khích lệ Tuấn Anh

ARRC 2019 chặng 7: Thắp lửa tự hào, gieo mầm hy vọng - 3

Vận khích lệ Nguyễn Đức Thanh

Race 2: Nhà Vô Địch Cao Việt Nam

Mở màn cho ngày tranh tài thứ hai là nội dung TTC 2019. Với tinh thần chiến đấu máu lửa, đầy khôn ngoan, Cao Việt Nam đã cán đích ở địa thế thứ 3, qua đó chính thức ghi tên mình là nhà vô địch TTC 2019 với tổng 168 điểm, cách biệt sát sao chỉ 2 điểm so với tay đua Thái. Như vậy, nền đua xe thể thao Việt Nam đã lần thứ nhất tiên  có nhà vô địch tại một giải đấu nước ngoài với trình độ cạnh tranh tầm khu vực. Đây là niềm tự hào cho Cao Việt Nam, Honda Racing Vietnam và cả nền đua xe thể dục Việt Nam.

Tiếp nối ngày đua thứ 2 là hạng mục UB150. Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Thanh bước vào sân đua với trên 100% sự nỗ lực nhằm khép lại mùa giải theo phương pháp hiệu quả nhất có thể, nhưng lại một lần nữa may mắn ngoảnh mặt với Honda Racing Vietnam. Trân đấu mới diễn ra được 3 vòng đua thì chiếc xe của Nguyễn Anh Tuấn gặp sự cố về hệ thống điện khiến anh phải rời cuộc đua sớm, trong lúc đó Nguyễn Đức Thanh với địa thế xuất phát cuối cùng đang không thể tạo được sự đột phá lớn và cán đích ở địa thế 22/31.

Honda Racing Vietnam khép lại mùa giải ARRC 2019 với phần tranh tài của “Gã Điên” tại hạng mục AP250, cả giải đấu đang chờ đón màn thể hiện của nhà vô địch TTC 2019, và Cao Việt Nam đã không để mọi người thất vọng. Xuất phát ở địa thế thứ 13, nhưng chỉ sau 1 vài vòng đấu Nam đã lọt được vào top 3 và cạnh tranh trực tiếp địa thế nhất chặng. Đây là lần trước mắt trong lịch sử giải đấu ARRC có 1 tay đua người Việt Nam cạnh tranh podium tại hạng mục AP250. Nhưng khi toàn đội Honda Racing Vietnam đang ngây ngất với màn trình diễn của “Gã Điên” thì tất cả bỗng trở nên mù mịt, sau khúc cua thứ hai của vòng đua thứ 4, chiếc xe của Cao Việt Nam gặp trục trặc và anh phải rời cuộc đua trong sự hụt hẫng đến vô hạn.

ARRC 2019 chặng 7: Thắp lửa tự hào, gieo mầm hy vọng - 4

Khép lại mùa giải ARRC 2019, tại hạng mục UB150, Honda Racing Vietnam chỉ có được một điểm và xếp cuối hạng mục. Trong lúc đấy tại hạng mục AP250, Cao Việt Nam đã thu về 50 điểm, xếp thứ 14/44 trên BXH, đồng thời đưa Honda Racing Vietnam chiếm địa thế thứ 7/20 trên BXH những đội đua thi đấu hạng mục AP250.

ARRC 2019 chặng 7: Thắp lửa tự hào, gieo mầm hy vọng - 5

VĐV Cao Việt Nam giành danh hiệu vô địch Thailand Talent Cup 2019

Mùa giải ARRC 2019 đã khép lại đầy xúc cảm mãnh liệt cho Honda Racing Vietnam và các tay đua, này là mùa giải trước mắt đội hoạt động độc lập nhưng đại diện duy nhất tới từ Việt Nam đã cho biết được tinh thần tranh tài mạnh mẽ, máu lửa và những sự tiến bộ vượt bậc. Mùa giải khép lại với những vấn đề cần phải cải thiện, với các tiếc nuối, nhưng trên tất cả, mùa giải đã khép lại với các kỳ vọng thực sự. Chắc chắn ở mùa giải ARRC 2020 tới, Honda Racing Vietnam và các tay đua sẽ hùng cường hơn, cạnh tranh ở cấp chiều cao hơn và đạt nhiều thành  tích hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/arrc-2019-chang-7-thap-lua-tu-hao-gieo-mam-hy-vong-c41a… Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/arrc-2019-chang-7-thap-lua-tu-hao-gieo-mam-hy-vong-c41a746958.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời