7 Lỗi Bảo Trì Máy Tính Thường Gặp Khi Sửa Máy Tính


Quảng cáo

7 lỗi bảo trì máy tính thường gặp khi sửa máy tính

Không cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Các phần mềm trên máy tính của bạn rất cần được cập nhật bởi hệ điều hành, trình duyệt, và plug-in sẽ có cập nhật đều đều với những bản sửa lỗi bảo mật. Người dùng nên cài đặt những thiết lập giúp Windows tự động cài đặt bản cập nhật hoặc ít đặc biệt là sẽ thông báo cho bạn biết khi có các gói cập nhật quan trọng đang chờ bạn nhấn chọn. Với trình duyệt, cách tốt nhất nên thiết lập để tự động cài đặt bản cập nhật, và đáp ứng Flash, Adobe Reader, Java, trình duyệt cũng giống các plug-in đã cài đặt tự động cập nhật. Theo sự khuyến nghị của các chuyên gia, tốt nhất, bạn không nên vô hiệu hóa các tính năng tự động cập nhật vì chúng sẽ giúp giữ cho máy tính an toàn và ổn định.

Cho phép bụi bẩn tích tụ bên trong máy tính

Theo thời gian, hàng ti tỉ hạt bụi sẽ tích tụ bên trong máy tính của bạn. Chính những hạt bụi đóng thành từng lớp này là nguyên nhân chính làm giảm lưu lượng không khí và làm tăng nhiệt độ bên trong máy tính. Một lượng lớn bụi tích tụ chắc chắn sẽ gây nên vấn đề với hệ thống làm mát, mà cho dù có thể dẫn đến sự cố hệ thống như độ nóng CPU của bạn tăng quá cao. Để giúp đỡ luồng không khí bên trong máy, hãy mở nắp máy tính bàn của bạn thường xuyên và làm sạch bụi thông qua việc sử dụng các dụng cụ phù hợp như: Bình thổi khí, cọ quét mềm…

Không sao lưu các tập tin

Ổ cứng máy tính tận gốc cũng có thể có thể gặp sự cố bất kỳ bao giờ và thậm chí là ngay ngày mai. Và trong tình huống đó, điều khiến bạn hụt hẫng nhất không phải là việc chi tiền ra để mua ổ cứng mới mà chính là việc mất những dữ liệu quý giá mà bạn chưa thực hiện sao lưu trước khi triển khai bảo trì. Vì vậy, phương án tối ưu là nên sao lưu dữ liệu đều đặn trên một ổ đĩa cứng di động hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm đảm bảo các tập tin quan trọng luôn được an toàn. Nếu đang dùng Windows 8, hệ điều hành này đã được tích hợp sẵn công cụ sao lưu có chức năng tựa như như Time M chine của Apple, trong khi đấy Windows 7 cũng đã có tính năng sao lưu của riêng mình.

Chống phân mảnh khi không cần phải có

Windows sẽ tự động chống phân mảnh ổ đĩa cứng trong chế độ nền. Do đó, không cần phải mở Disk Defragmenter và chống phân mảnh ổ đĩa cứng bằng cách thức thủ công. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp ngoại lệ, thí dụ nếu bạn vừa cài đặt một trò chơi lớn và muốn đạt công suất tối đa, thì có thể bạn sẽ muốn chống phân mảnh trước khi chơi các trò chơi.

Chạy nhiều chương trình diệt virus

Mỗi máy tính chỉ nên sử dụng một chương trình chống virus. Nếu có hai chương trình trở lên chúng cũng đều có thể can thiệp với nhau và làm hại máy tính của bạn. Ngoài ra, chúng có thể xác nhận nhau như phần mềm độc hại hoặc ngăn chặn qui trình làm việc của nhau.

Cài đặt các chương trình nguy hiểm

Khi cài đặt chương trình trên máy tính, bạn nên thận trọng nhất là các chương trình bạn chưa biết đến. Hãy kiểm tra bằng cách tìm hiểu tin tức và độ tin cậy của nó trên các trang mạng có uy tín. Hãy cẩn thận khi cài đặt ứng dụng và không nên add vào thanh công cụ trình duyệt và những ứng dụng quảng cáo khác vì chắc chắn chúng sẽ khiến phiền bạn.

Sử dụng card đồ họa tốn kém nhiều điện năng

Hầu hết mọi người ai cùng thích phần cứng mạnh mẽ, nhưng trái lại hầu hết mọi người cũng cũng đều có thể không cần nó. Nếu bạn đang sẵn có ý định sắm cho mình một máy tính mới hoặc cải tiến một máy tính hiện tại, không nhất thiết phải sử dụng các card đồ họa tiêu tốn nhiều điện năng. Quan trọng hơn, không cần cài đặt hai card đồ họa trong một SLI hoặc thiết lập Crossfire. Bởi vì các card đồ họa hùng cường nhất cũng có thể có thể ngốn biết bao điện, ngay cả khi chúng chưa được sử dụng nhiều. Thậm chí nếu bạn có một card đồ họa khá đỉnh, nó cũng đều có thể không có mức giá trị cài đặt nếu bạn không lúc nào chơi trò chơi, hoặc sử dụng những phần mềm cần đến đồ họa cấp cao

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.