6 Món ăn Tự Nhiên, Dễ Tìm Giúp Bạn… Giảm CânMột số thực phẩm và phụ gia chứa các hoạt chất tự nhiên khiến cơ thể bạn dễ đốt cháy chất béo hơn hoặc no lâu hơn, từ đấy xuống cân như ý.

Tờ Daily Mail của Anh đã “điểm mặt” 6 loại thực phẩm giúp bạn… giảm cân khi ăn, theo lời chỉ bảo của nhà khoa học thực phẩm – tiến sĩ dưỡng chất Vincent Candrawinata từ Đại học New Castle (Anh).

1. Hai gia vị cay nóng: ớt và gừng

Theo tiến sĩ Vincent Candrawinata, chất capsaicin tạo ra vị cay trong ớt giúp tăng tốc độ trao đổi chất, giảm huyết áp và kích thích tiêu hóa. Nó cũng giúp bạn tăng cường cảm giác no nên khi thưởng thức món ăn và giảm cảm giác thèm ăn sau đó.

Xem thêm: am thuc topvn TopVn

6 món ăn tự nhiên, dễ tìm giúp bạn… giảm cân - 1 Chất tạo nên vị cay của ớt có rất nhiều tác dụng lên sức khỏe và trọng lượng của bạn – ảnh minh họa từ Internet

Trong khi đó, gừng cải thiện tiêu hóa, giảm viêm và ổn định đường huyết. Hệ thống tiêu hóa giải quyết tất cả tốt hơn cũng giúp bạn giảm cân.

2. Rong biển

Rong biển vốn rất ít carbohydrate và calo, do đấy bạn cũng có thể có thể ăn nhiều nó mà không sợ mập. Nó còn chứa 1 chất xơ tự nhiên đặc biệt xem là alginate, có thể ức chế các enzyme tiêu hóa chất béo, vì vậy khiến chất béo bạn nạp vào từ các đồ ăn khác khó bị cơ thể hấp thụ.

3. Các loại đậu

Đậu chứa nhiều vitamin nhóm B, chất xơ và protein. Tất các các chất bổ này đều xúc tiến công đoạn trao đổi chất, nhờ vậy giúp bạn dễ giảm cân. Protein trong đậu đòi hỏi cơ thể đốt cháy một lượng calo lớn hơn để tiêu hóa chúng, so với khi tiêu hóa các thực phẩm khác. Đậu cũng giàu arginine, một axit amin kích thích cơ thể đốt nhiều carbohydrates và chất béo hơn để lấy năng lượng.

4. Táo

Táo giàu pectin, một thành phần sẽ liên kết với nước trong cơ thể để hoàn thành được hạn lượng mỡ bị cơ thể thấp thụ. Nó cũng giàu chất xơ, vitamin C và giúp bạn điều chỉnh đường huyết rất tốt.

6 món ăn tự nhiên, dễ tìm giúp bạn… giảm cân - 2

Táo và cà phê là 2 trong số các “siêu thực phẩm” giúp giảm cân – ảnh minh họa từ Internet

5. Thịt cừu

Thịt cừu, nhất là phần sườn cừu là một trong số dòng thịt có tỉ lệ protein và chất béo tốt nhất, đồng thời giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất của cơ thể nhiều hơn 30% so với lúc cơ thể tiêu thụ carbohydrates. Thay thế carbohydrates bằng các loại protein chất lượng cũng là cách ức chế các hormone gây đói.

6. Cà phê

Cà phê chứa caffeiin, là chất chống oxy hóa, tăng cường xuống cân bằng phương pháp giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất. Bạn nên dùng cà phê không đường để đạt được hiệu quả sụt cân tốt nhất.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/6-mon-an-tu-nhien-de-tim-giup-ban-giam-can-20191111173156763.htm Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/6-mon-an-tu-nhien-de-tim-giup-ban-giam-can-20191111173156763.htm

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời