6 Lít Rượu Giải Cứu Cha Con Trong Chuyến Bay Khắp Thế Giới – TopVn Du Lịch


Đó là 1 ngày cuối tháng 9 tại làng Mogocha. Cha con David phải rời đi trước bình minh, bởi visa của hai du khách Australia này chỉ với gần đầy 1 ngày là hết hạn. Phòng xuất nhập cư cách ngôi làng khoảng 800 km sẽ đóng cửa vào buổi trưa. Họ phải xử trí thật nhanh để không gặp phiền hà về giấy tờ, hoặc để chuyến bay bị trì hoãn.

Phương án duy nhất để tới nơi kịp lúc là bay. Nhưng chiếc phi cơ nhỏ của hai cha con đang bị đóng băng trong tiết trời giá lạnh. “Tôi có Internet và gửi tin nhắn cho một người bạn ở Mỹ. Anh ấy trả lời 'Cậu có ít vodka nào không?'. Tất nhiên rồi! Dung dịch khử băng hữu hiệu chính là cồn”, David nói.

Ông và Tom lao đến một cửa hàng tiện dung mở cửa 24/24 lúc 6h sáng, mua 6 lít vodka loại cực rẻ và mau chóng khởi hành. Họ đã tới văn phòng visa đúng 15 phút trước giờ đóng cửa. Một người bạn Nga giúp họ qua cửa an ninh trong 10 phút và nhờ sĩ quan đóng dấu hộ chiếu kịp thời. Nếu visa quá hạn dù chỉ một giờ, họ cũng có thể có thể mắc kẹt ở Nga trong 10 ngày, chưa kể phải đương đầu với các phiền hà khác về pháp lý và thậm chí hầu tòa. May mắn thay, cha con David xin gia hạn visa thành công, tất cả nhờ 6 lít rượu. “Vodka đích thực đã cứu chúng tôi”, ông thở phào.

Tom rã băng trên cánh máy bay bằng rượu. Ảnh: David Berger.

Tom rã băng trên cánh máy bay bằng rượu. Ảnh:  David Berger.

Câu chuyện này chỉ hé lộ một phần trong vô số thử thách mà David và cậu con trai Tom, 19 tuổi, gặp phải khi lái phi cơ vòng xoáy thế giới. Họ đặt tên cho chuyến đây là “Nhầm đường về Australia” (Wrong Way to Australia).

David, vốn dĩ là một thầy thuốc gia đình sống tại thị trấn Broome (bang Western Australia), rất tin tưởng vào cậu con trai 19 tuổi trong buồng lái: “Thằng bé đã bay với tôi từ khi nó mới lên hai. Nó biết lái phi cơ 1 mình khi vừa sang tuổi 15, và có bằng từ năm 16 tuổi. Chúng tôi là một đội ăn ý”.

Hành trình dài 40.000 km bắt đầu từ bang Colorado, Mỹ, nơi David mua chiếc phi cơ cả đời mơ ước – Cessna A185, phi cơ có khả năng hạ cánh linh hoạt. Họ hướng lên vùng trời hướng đông bắc tới Greenland, bay qua châu Âu, Nga, Nhật Bản, Philippines và Indonesia trước khi hạ cánh tại vùng viễn bắc bang Western Australia sau khoảng một tháng.

David (phải) cùng Tom đứng cạnh máy bay. Khi bắt đầu, chúng tôi nghĩ nó quả là điều siêu thực... Bố con tôi sẽ về Australia bằng cách nào? Đó dường như là một chặng đường về nhà rất dài, David tâm sự. Ảnh: David Berger. 

David (phải) cùng Tom đứng cạnh máy bay. “Khi bắt đầu, chúng tôi nghĩ nó quả là điều siêu thực… Bố con tôi sẽ về Australia bằng cách nào? Đó hình như là một chặng đường về nhà rất dài”, David tâm sự. Ảnh:  David Berger. 

Hai cha con phải băng qua rào ngăn cản ngôn ngữ để trao đổi với nhân viên kiểm soát không lưu ở từng vùng bay, tìm nguyên liệu và tránh khí hậu xấu. “Toàn bộ chuyến đi vòng xoáy thế giới giống như 1 cuộc săn tìm kho tàng là những bình xăng. Bạn phải xử lý vấn đề này hàng ngày cho tới khi chạm đích”, David nhận định.

Ông tâm sự, bài học lớn nhất của hai cha con chính là giữ cái đầu lạnh và không ngừng tiến về hướng trước, đừng để mình nản lòng trước độ khó của trọng trách phía trước. Một trong số lần cất cánh đáng nhớ đặc biệt là khi họ phải bay lên từ một đường băng quân sự bỏ không ở Nga. Có khi họ phải đuổi những con ngựa hoang khỏi bãi cỏ để cất cánh, hoặc bay lên từ các đường sân bay nằm ngay ven hồ, ẩn mình giữa những rặng núi.

David cho rằng, điều đáng quý nhất của hành trình chính là tấm lòng nồng hậu và tình cảm của những con người họ gặp trên khắp thế giới. “Mọi người ai nấy đều thích những chuyện hài hước, phần lớn họ đều tốt bụng và muốn mọi điều lành đến với chúng tôi. Đó là điều thay đổi cha con tôi mãi mãi, khi nhận thấy loài người trên khắp thế giới thực ra đều giống nhau”, ông nói và nhấn mạnh rằng người Nga đặc biệt nhiệt tình.

  

Cha con ông còn ấn tượng với những quang cảnh độc đáo ở những miền đất xa xôi. “Chỉ trong 1 ngày, lái cái máy bay một động cơ với vận tốc 240 km/h, bạn sẽ đi từ vùng khí hậu này sang vùng khác một cách nhanh chóng. Thời tiết thay đổi khi địa lý thay đổi”, David nói.

“Hành tinh này có 7 tỷ người, và sẽ sớm đạt đến ngưỡng 8 tỷ. Chúng ta đang ở một nơi rất khiêm tốn, một mảnh tí hon trong vũ trụ này. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng toàn cầu này đích thực rất nhỏ bé, và chúng ta luôn phải chăm nom nó”, ông nhắn nhủ.

Bảo Ngọc (Theo ABC )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời