6 đặc sản từ tỏi – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài 6 đặc sản từ tỏi – Du lịchCơm tỏi Philippines, kem tỏi Mỹ, pudding tỏi Ấn Độ là những món lạ nổi tiếng được chế biến từ loại củ gia vị có công dụng chữa bệnh.  – Du lịch
Cơm tỏi (Sinangag) Đây là một trong những món ăn sáng phổ biến ở Philippines. Người địa phương đã biến tấu cơm trắng quen thuộc, chọn loại gạo hạt thuôn dài nấu chín, chiên cùng tỏi xắt hạt lựu sao cho xém giòn và dậy mùi thơm. Cơm tỏi Philippines thường ăn kèm rau xào, cà ri hoặc gà kho tương. Ảnh: Kate Kosaya.

Cơm tỏi (Sinangag)
Đây là một trong số món ăn sáng thông dụng ở Philippines. Người bản địa đã biến tấu cơm trắng quen thuộc, chọn loại gạo hạt thuôn dài nấu chín, chiên cùng tỏi xắt hạt lựu sao cho xém giòn và dậy mùi thơm. Cơm tỏi thường ăn kèm rau xào, cà ri hoặc gà kho tương. Ảnh:  Kate Kosaya .

Súp tỏi (Sopa de Ajo) Người Tây Ban Nha ưa dùng món súp tỏi truyền thống, gọi là Sopa de Ajo, nóng hổi vào mùa đông. Những người chăn cừu xứ này đã chế biến ra món ăn nghèo nàn này để làm lương thực đường dài và làm ấm cơ thể. Thành phần cơ bản của súp tỏi gồm nước, bánh mì, tỏi, ớt đỏ, dầu ô liu và gia vị khác. Hiện món ăn đã có nhiều phiên bản dinh dưỡng hơn. Ảnh: kokofoundit.

Súp tỏi (Sopa de Ajo)
Người Tây Ban Nha ưa dùng súp tỏi truyền thống, gọi là Sopa de Ajo, sốt dẻo vào mùa đông. Những người chăn cừu xứ này đã chế biến ra thức ăn “nghèo nàn” này để làm lương thực đường dài và sưởi ấm cơ thể. Thành phần cơ bản của súp tỏi gồm nước, bánh mì, tỏi, ớt đỏ, dầu ô liu và gia vị khác. Hiện thức ăn đã có nhiều phiên bản dưỡng chất hơn, nấu kèm trứng, thịt, nước xương… Ảnh:  kokofoundit .

6 đặc sản từ tỏi - 4

Canh rau tỏi (Molokhia)
Món ăn có nhiều ở khắp vùng Bắc Phi nhưng đặc biệt thông dụng ở Ai Cập, nơi được cho rằng nguồn gốc món của nó. Thuật ngữ Molokhia của Ai Cập có nghĩa là rau cho vua, bắt nguồn từ thời của các Pharaoh chuyên dùng để chữa bệnh. Canh rau tỏi được chế biến từ một loại rau đắng tên Molokhia giã nhỏ và nấu với tỏi nguyên tép. Món ăn thường dùng kèm với thịt gà, thịt thỏ, thịt cừu hoặc cá. Ảnh:  Sophie Afifi .

Tỏi ngâm (Manuel jangajji) Manuel jangajji là một món gia vị từ tỏi truyền thống ở Hàn Quốc. Tỏi được ngâm nguyên vỏ hoặc từng tép nhỏ vào nước muối, nước tương trong ít nhất 6 tuần, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến một năm. Nước ngâm tỏi cũng được sử dụng làm nước chấm và gia vị nêm nếm món ăn. Tỏi ngâm có vị cay tê tê và ngọt, thường dùng kèm trong bữa ăn chính hàng ngày. Ảnh: Johnathan21.

Tỏi ngâm (Manuel jangajji)
Manuel jangajji là một món gia vị từ tỏi truyền thống ở Hàn Quốc. Tỏi được ngâm nguyên vỏ hoặc từng tép nhỏ vào nước muối, nước tương trong ít nhất 6 tuần, cũng có thể bảo vệ trong tủ lạnh đến một năm. Nước ngâm tỏi cũng sẽ được dùng để nước chấm và phụ gia nêm nếm món ăn. Tỏi ngâm có vị cay tê tê và ngọt, thường dùng kèm trong bữa ăn chính hàng ngày. Ảnh:  Johnathan21 .

6 đặc sản từ tỏi - 8

Bánh pudding tỏi (Benami kheer)
Tỏi là nguyên liệu để làm món bánh ngọt của Ấn Độ, tuy vậy lại có hương vị dễ ăn. Thực tế khi chế biến, tỏi được ngâm nội địa phèn hoặc giấm trước lúc sử dụng để khử mùi hăng, sau kia được chiên vàng rụm cùng bơ trước khi trộn cùng bơ sữa ngọt làm bánh. Món bánh ngọt thường dùng để làm tráng miệng trong những bữa ăn lớn. Hiện Ấn Độ là nhà cung cấp tỏi lớn thứ hai trên ngoài nước sau Trung Quốc. Ảnh:  Yasmin Huma Khan.

Kem tỏi Xuất hiện từ những năm 1980, kem tỏi do một nhà hàng ở San Francisco (Mỹ) chuyên món về tỏi sáng tạo ra. Cây kem có vị vani hoặc mật ong, được pha trộn hài hòa cùng hương tỏi. Món tráng miệng này còn được dùng làm nước sốt cho một số món thịt như bít tết, đồ nướng. Hiện kem tỏi được bán nhiều nhất trong Lễ hội tỏi Gilroy ở California (Mỹ). Do ảnh hưởng của Covid-19, Lễ hội tỏi Gilroy 2020 đã bị hoãn lại. Ảnh: Ben W.

Kem tỏi
Xuất hiện từ các năm 1980, kem tỏi do 1 nhà hàng ở San Francisco (Mỹ) chuyên món về tỏi sáng tạo ra. Cây kem có vị vani hoặc mật ong, được pha chế hài hòa cùng hương tỏi. Món tráng miệng này còn được dùng làm nước sốt cho một số món thịt như bít tết, đồ nướng. Hiện kem tỏi được bán tối đa trong Lễ hội tỏi Gilroy ở California (Mỹ). Do ảnh hưởng của Covid-19, Lễ hội tỏi Gilroy 2020 đã trở nên hoãn lại. Ảnh: Ben W .

Tỏi là thực vật được coi rằng có công dụng sát khuẩn, ngăn ngừa cảm lạnh, chữa trị các vấn đề về hô hấp. Các đồ ăn từ tỏi cũng đều có thể giúp du khách bảo quản sức khỏe trong dịch bệnh. 

  Tâm Linh 

Từ khóa bài viết: itshcm.com, đặc sản, món ăn lạ, tỏi, Covid-19, kháng sinh, tăng đề kháng, cúm

Bài viết 6 đặc sản từ tỏi – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo