5 Lưu ý Khi Sửa Chữa Laptop Tại Bệnh Viện Máy Tính


Quảng cáo

1373695251_laptop-repair

Những lưu ý khi giao laptop cho bệnh viện máy tính.

Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Đây là việc làm tối cần có và đa số các trung tâm sửa chữa máy tính xách tay đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như: mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card Wirelesss, màn hình, adapter, pin,… cùng một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

Tinh ý khi gửi hàng

Khi vào các trung tâm uy tín, chắc rằng người sử dụng sẽ cảm nhận ra yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực diện máy cho 1 nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn máy tính sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là chuyên viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ.

Kiểm tra kỹ biên nhận

Khi mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bạn phải kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với tin tức về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

1373694953-phieu

Một mẫu biên nhận sửa chữa laptop.

Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá thành của các linh kiện máy tính thay thế để tránh bị hớ cũng tương đối cần thiết, chưa tính trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, kèm theo kia cũng càng phải phải chú trọng chế độ bảo hành.

Theo baomoi.com

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.