5 Công Cụ Không Thể Thiếu Cho Kỹ Thuật Viên Sửa Máy Tính


Quảng cáo

Nó kể cả những phần mềm cũng có thể có thể giúp bạn định vị và giải quyết những lỗi của hệ thống. Hãy cùng tham khảo 5 chương trình dưới đây có thể giúp bạn dành dụm được rất nhiều thời gian trong việc sửa máy tính.

PC Wizard

5 công cụ không thể thiếu cho kỹ thuật viên sửa máy tính

Xác định lỗi và sửa chữa máy tính  đúng yêu cầu sự kinh nghiệm về những thứ bên trong của nó. Một số thông tin về CPU hay dung lượng RAM thì không cầu kỳ để biết. Nhưng những tin tức khác như mô hình chính xác của main board  hoặc ổ đĩa cứng thì cực khó để xác định. Điều nhất là những hệ thống bên trong của 1 vài hãng như Dell thì thường không có thông tin kỹ thuật về nó. PC Wizard là giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Đây là phần mềm quét máy tính và trả về thông tin chi tiết những bộ phận bên trong. Nó cũng cho dù là mọi thứ từ điều khiển audio đến bộ chip bo mạch chủ. Bạn cũng có thể xem được độ nóng của CPU, card màn hình và ổ đĩa cứng (hệ thống đã được cài đặt bộ cảm biến)

OCCT  và  Furmark

cong-cu-sua-may-tinh2

Nhiều vấn đề trục trặc của máy tính gây ra do vượt quá tải trọng nhiều nhất của máy. CPU sẽ xử lý tốt nếu chúng ta chỉ sử dụng 25% dung lượng, nhưng khi vượt quá 100% thì nó bắt đầu tạo nên một lượng nhiệt đáng kể và mất đi năng lượng rất nhiều. Vấn đề này có thể xử lý bằng phương pháp làm mát máy hay cung cấp năng lượng. Hai chương trình mà tôi yêu thích đó là OCCT (dành cho CPU) và Funmark (dành cho GPU). Mỗi chương trình có thể chạy một bộ vi giải quyết hoặc thẻ video, nó sẽ tái tạo mọi thứ khi chương trình yêu cầu.

MalwareBytes Anti-Malware

cong-cu-sua-may-tinh3

Malware là nguyên nhân thông dụng nhất gây ra các vấn đề liên quan đến máy tính. Mọi người không nghi ngờ khi tải về những tập tin không đúng và ngay lập tức CPU chạy đến 80% hoặc hơn thế nữa, cũng cũng có thể có thể trang chủ cũng bị thay đổi thành llamas.com. MalwareBytes là một chương trình hữu ích. Bạn cũng có thể cài đặt miễn phí trên nhiều máy bạn muốn và sử dụng nó để tìm và loại bỏ những thành phần gây trục trặc cho máy.

Revo Uninstaller

cong-cu-sua-may-tinh4

Một vấn đề mà những kỹ thuật viên thường hay đương đầu là chẳng thể gỡ bỏ  những chương trình có thể phá hủy không gian đĩa hoặc chống lại những chương trình khác. Revo Uninstaller là một chương trình cũng có thể giải quyết vấn đề đó. Nó có thể theo dõi các phần tử khác nhau, xác định chương trình gây hại và xóa khỏi chúng. Theo hiểu biết của tôi, nó cũng có thể có thể loại bỏ khoảng 80% các chương trình mà ngày trước không thể gỡ bỏ bằng những phương pháp thông thường.

SiSoft Sandra 2011 Lite

cong-cu-sua-may-tinh5

Bạn có thể biết biết bao thứ về máy tính bằng cách đánh giá tính năng của nó. Phần cứng được làm từ các thông số kỹ thuật chính xác và đều tương tự như nhau. Điều này tạo cơ sở tốt để so sánh hiệu suất của 1 máy tính, do đó đơn giản tìm thấy các vấn đề xảy ra. Đánh giá tính năng là một việc làm có ích, chính vì trong 1 số trường hợp, phần cứng khỏi bị lỗi mà không dừng lại ở đó phần cứng không giải quyết kịp những gì mà người sử dụng đòi hỏi. Có rất nhiều chương trình đánh giá chức năng miễn phí, nhưng SiSoft Sandra vẫn chính là một trong các chương trình đầy đặn tính năng nhất. Các chỉ tiêu có thể sử dụng để đánh giá hiệu suất ổ đĩa cứng, CPU, card màn hình, RAM,…Ngoài ra, SiSoft Sandra cung cấp một vài mẫu đối chiếu những chỉ tiêu chạy phần cứng tương tự. Điều đó cũng đều có thể giúp bạn biết được máy tính có chạy tốt hay không. Tôi nhận ra SiSoft Sandra có những tính năng rất hấp dẫn, chương trình cung cấp một số công cụ và tiện ích thông tin phần cứng khác.

Kết Luận

Tôi đã sử dụng 5 ứng dụng liệt kê trên. Chúng là những chương trình rất tuyệt. Nếu các bạn biết thêm được chương trình nào tiện dụng thì hãy chia sẻ với chúng tôi.

Phạm Bình.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.