5 Chú ý Khi Mang Máy Tính đi Sửa Chữa


Quảng cáo

1. Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Đây là cách làm tối cần phải có và đa số các trung tâm sửa chữa máy tính đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình, adapter, pin… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

5 chú ý khi mang máy tính đi sửa chữa1

2. Tinh ý khi gửi hàng

Khi vào các trung tâm uy tín, chắc hẳn người dùng sẽ cảm nhận thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn phải tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho 1 chuyên viên kỹ thuật thì chưa hẳn laptop sẽ được sửa chữa theo như đúng chế độ của công ty, mà đó cũng có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy đòi hỏi người nhận máy xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ.

3. Kiểm tra kỹ biên nhận

Khi mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bạn phải kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với tin tức về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

5 chú ý khi mang máy tính đi sửa chữa2

Mẫu biên bản nhận sửa chữa máy tính

4. Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá thành của các linh kiện thay thế để tránh bị hớ cũng khá cần thiết, chưa kể trường hợp chuyên viên cố tình thông báo thay thế linh kiện dù cũng có thể có thể sửa chữa được. Tất nhiên, kèm theo đó cũng cần được phải chú trọng chế độ bảo hành.

5 chú ý khi mang máy tính đi sửa chữa3

Tham khảo bảng giá của nhiều nơi để chọn được địa chỉ có giá tốt.

5. Chọn nơi sửa chữa

Trung tâm bảo hành chánh hãng là địa điểm trước mắt các bạn cần nghĩ tới khi laptop vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, các bạn có thể đến sửa chữa tại một địa chỉ tin cậy dựa theo sự tư vấn của bạn bè. Các bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm để tìm được địa điểm đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để mắc phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà phủ nhận sửa chữa. Khi đó, máy của bạn rất dễ dẫn đến “luộc” vài bộ phận, như pin, CMOS, bộ cảm biến màn hình… vì hiếm ai rã máy kiểm tra không công.

Nguồn news.zing.vn

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.