3 Bước đơn Giản Giúp Tự Bảo Trì Máy Tính Của Bạn


Quảng cáo

3 bước đơn giản giúp tự bảo trì máy tính của bạn1

Mỗi tháng một lần thổi bụi

Công việc tự bảo trì cái máy vi tính của mình là một qui trình gồm hai qui trình chính đó là

  • tổng vệ sinh phần cứng
  • dọn dẹp phần mềm

Trong nội dung của phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện qui trình đầu tiên, nếu mà bạn không chịu làm quá trình này, thì rất có thể bạn bắt buộc phải nghe câu hỏi “tiền đâu…?” thường xuyên.

Người sử dụng cũng có thể có thể dành dụm được khoảng 3 triệu đồng cho chuyện bảo trì máy trong niên hạn sử dụng của 1 cái máy tính (trung bình khoảng 5 năm) nếu như họ đều đều tự tay vệ sinh phần cứng cái máy vi tính của mình. Các linh kiện máy tính của bạn có thể gặp phải sự cố trầm trọng, nếu như bạn không duy trì việc vệ sinh 1 cách định kỳ. Bụi bẩn nói chung là một chất dẫn điện và giữ nhiệt, nếu chúng bám quá dày trên các linh kiện máy vi tính nó có thể gây hư hại nặng cho linh kiện máy. Chúng là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng bục đáy tụ, bục đầu tụ, tụ lồi dễ thấy và góp phần phát sinh tia lửa điện giữa các thiết bị trong hộp máy.

3 bước đơn giản giúp tự bảo trì máy tính của bạn2

Nhiệm vụ quá khả thi

Công việc tổng vệ sinh phần cứng máy vi tính vô cùng đơn giản và chắc chắn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc khẩu trang, cọ quét (loại dùng làm quét sơn), bóng xịt, và giấy (loại giấy làm lốc lịch là tốt nhất).

3 bước đơn giản giúp tự bảo trì máy tính của bạn3

Bước 2: Tháo hộp máy

Chọn ở một địa điểm thoáng mát, ít người và: nào mình cùng đeo khẩu trang, nào mình cùng vệ sinh máy

Bạn hãy rút hết tất cả các dây nối đằng sau hộp máy, nhẹ dịu tháo hai bên nắp che ra và thực hành công việc của mình.

Lấy cọ quét, quét sạch bụi bẩn bám trên từng linh kiện trong hộp máy, dây cáp điện…vvv. Thường thì quạt làm mát cho chip là chỗ có nhiều bụi bẩn nhất, tiếp theo là quạt làm mát trung tâm hộp máy…

Dùng bóng xịt để thổi bay bụi bẩn ra ngoài hộp máy, ngoài ra bạn cũng có thể dùng giấy lịch để nhẹ nhàng lau những phần bụi bẩn bị kết lại trên linh kiện máy tính – những vết bẩn chẳng thể làm sạch bằng cọ quét và bóng xịt.

Cuối cùng, bạn có thể dùng dầu tra máy khâu để bôi trơn cho các quạt làm mát chip và quạt làm mát trung tâm bằng phương pháp bóc một nửa miếng chắn nằm ở mặt trên của quạt và sẽ cho vào đây chỉ 1 giọt dầu là đủ. Gián nắp lại như cũ là… xong!

3 bước đơn giản giúp tự bảo trì máy tính của bạn4

Bước 3: Đóng hộp máy

Để thực hành công việc này, bạn chỉ nên làm trái lại với việc tháo hộp máy rồi cắm lại những dây nối với hộp máy. Bạn cũng chẳng cần phải nhớ dây nào cắm vào vị trí nào vì với việc cắm dây thì bạn chẳng thể cắm nhầm được. Mỗi loại dây chỉ có thể cắm vào một địa thế cố định duy nhất, trong lúc dây chuột và bàn phím thì có hai màu phân biệt rõ ràng.

Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động máy với sự hí hửng của mình vì đã tự làm một công việc mà không phải ai cũng có đủ quyết tâm để làm. Ngoài ra, với chỉ ở mức 15 phút cho công vấn đề này bạn cũng từng xích đến gần hơn với cái máy vi tính thân yêu của mình, qua đó chắc chắn bạn sẽ thêm yêu, thêm nâng niu chúng, một đồ dùng rất bình thường trong cuộc sống hiện đại lúc này nhưng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn lúc không có nó.

Nguồn: vietbao.vn

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.