1001 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Máy InMáy in là thiết bị  rất có ích cho cá nhân, gia đình, văn phòng. Chính vì vậy, việc tăng tuổi thọ cho thiết bị luôn được nhiều người sử dụng quan tâm. Tuy nhiên, thế nào để tăng tuổi thọ máy in thì không phải người sử dụng nào cũng biết cách. 

Chính vì vậy, Máy Tính Việt Hùng sẽ chia sẻ tất cả những cách hay được áp dụng nhất để kéo dài tuổi thọ máy in. 

Các cách tăng tuổi thọ máy in

Dù sử dụng máy in nào đi nữa, bạn cũng nên áp dụng các cách sau để kéo dài tuổi đời cũng như bảo vệ sự an toàn cho người xung quanh. 

1.    Vệ sinh máy in thường xuyên

Cách này chẳng những giúp cho máy in hoạt động nhanh nhậy, hữu hiệu mà nó còn giúp tăng tuổi đời thiết bị. 

Để vệ sinh máy in, bạn nên chú trọng dọn sạch rác và các mẩu giấy vụn thừ bên trong máy. Đồng thời, nên sử dụng khí nén để thổi sạch bụi trong máy giữ cho máy luôn được sạch sẽ. Việc vệ sinh này cần được thực hành thường xuyên sau mỗi lần sử dụng hoặc tối thiểu 1 lần/ tháng. 

2.    Sử dụng mực máy in thích hợp

Mực in không phù hợp là nguyên do làm chất lượng bản in bị kém đi. Không những vậy, nó còn khiến cho máy in có thể gặp các hư hỏng. Do vậy, người sử dụng cầnđặc biệt chú trọng đến mực in khi nạp mực cho máy.

3.    Sử dụng giấy chất lượng cao

Giấy in phù hợp, chất lượng tốt sẽ giúp máy in hoạt động hữu hiệu hơn. Vì vậy, người sử dụng nên chú ý chọn mua giấy in loại tốt. Tránh mua giấy cũ, rẻ, nhăn… vì nó cũng đều có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm cơ cấu chuyển động bị gãy. Trường hợp giấy phù lên sẽ làm tăng sức ép gây hỏng bộ nén áp.

Hầu hết các hãng sản xuất máy in đều công bố tiêu chuẩn giấy in trên website của họ. Bạn nên tham khảo qua các thông số này để sử dụng giấy in cho hợp lý.

4.    Bảo quản giấy ở nơi có độ ẩm ướt

Không nên sử dụng giấy ẩm ướt, giấy đã in một mặt. Thay vào đó bạn cần sử dụng các dòng giấy tốt và bảo quản chúng ở nơi có độ ẩm thấp, khô ráo để giấy không bị kết dính nhau.

5.    Không cho từng tờ giấy in vào một

Cho từng tờ giấy in vào máy in một không phải là cách để né kẹt giấy mà ngược lại nó còn gây kẹt giấy hơn bởi làm theo cách này sẽ gây nên hiện tượng tĩnh điện giữa các khay giấy. 

6. Đóng kín khay giấy khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy in, bạn cần chú trọng đóng kín khay giấy. Nếu không, chỉ cần vô tình va đập cũng khiến cho nó bị hỏng, hoặc bị gãy.

7.    Giữ sạch đầu phun

Đầu phun máy in là bộ phận ảnh hưởng trực diện đến chất lượng in ấn. Do đó, giữ sạch đầu phun là giải pháp quan trong vừa đảm bảo chất lượng in lại giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

Để giữ sạch đầu phun, bạn cần khởi động chức năng làm sạch bụi bằng cách:

  • Vào Start / Control Panel,  sau đó mở Printers and Faxes và nhấp chuột phải vào máy in rồi chọn Properties. 
  • Sau đó, bạn Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

8.    Luôn để máy ở chế độ không tải

Cài đặt ở chế độ này, máy in của bạn sẽ có bảo vệ đầu phun 1 cách tốt nhất, không gây khô mực, biến chất. Bên cạnh đó, chế độ này còn đáp ứng không gây tốn điện năng, nhiệt năng.

9.    Thay thế thanh cuốn bị mòn

Thanh cuốn bị mòn làm giấy trôi đi nhanh hơn, dẫn đến hiện tượng kẹt giấy. Vì vậy, nếu phát hiện thanh cuốn bị mòn, người dùng nên thay thế thanh mới để không ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in. 

Tổng hợp
 

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời