10 Thao Tác Bảo Trì Máy Tính đơn Giản


Quảng cáo

bảo trì máy tính đơn giản

10 thao tác bảo dưỡng máy tính đơn giản

1. Thường xuyên chạy công cụ Defrag và Disk Cleanup trên máy trạm

Disk Fragmentation, đặc biệt trên những hệ thống thường được sử dụng, sẽ làm giảm khả năng thực thi của hệ thống. Chúng ta cần chú trọng khi chạy tiện ích Disk Defragmentation trong lúc mở các file lớn. Ví dụ, nếu một cơ sở dữ liệu giao tác (SQL hay MSDE) đang vận hành, các công cụ Defragmentation sẽ chẳng thể truy cập vào mọi hay nhiều phần của những kiểu file này để dồn ổ đĩa. Nếu có 1 dịch vụ mà cũng có thể có thể chặn phần này của hệ thống sang tình trạng không giao tác thì chúng ta cũng có thể có thể dồn ổ đĩa này hữu hiệu hơn. Tác vụ này còn có thể tự động bởi các công cụ nhóm ba như DisKeeper.

Khi sử dụng tiện ích Disk Cleanup chúng ta có thể tối ưu hóa các máy trạm bằng sự việc làm trống Recycle Bin (thùng rác), Temporary Setup Files (file cài đặt tạm thời), Downloaded Program Files (file chương trình đã tải), Temporary Internet Files (file Internet tạm thời), Old Chkdsk Files (file Chkdsk cũ), Temporary Files (các file tạm thời), Temporary Offline Files (file ngoại tuyến tạm thời), Offline Files (file ngoại tuyến), … Để đảm bảo công cụ này được chạy đều đặn chúng ta có thể vận hành nó như 1 Scheduled Task (tác vụ được lên lịch).

2. Cập nhật firmware và driver

Các bản cập nhật firmware có thể giúp cho hệ thống chính và các hệ thống phụ hiện thời có khả năng làm việc tốt nhất. Tuy nhiên trước lúc tiến hành các bản cập nhật firmware chúng ta càng phải kiểm thử chức năng của nó, và lưu giữ các bản phân phối firmware đang sử dụng hay đã sử dụng trước đó để sử dụng khi cần thiết. Các bản cập nhật driver cũng đều có thể tối ưu hóa khả năng thực thi của máy tính. Chúng ta cũng cần được đọng lại các phiên bản driver đã và đang sử dụng. Cũng như firmware cũng đều có thể chúng ta sẽ cần đến một phiên bản lưu giữ trong những tình huống cần thiết.

3. Cập nhật Windows và các ứng dụng cần có

Sử dụng dịch vụ Windows Update để tải các bản cập nhật hay sử dụng Windows Server Update Services để truy lục bản kê đã được chấp thuận. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý khả năng xung đột giữa các bản Service Pack và các bản cập nhật. Nếu PC đang sử dụng các ứng dụng quan trong (như IIS, SQL, MSDE, …) hãy cài đặt các bản Service Pack phù hợp khi chúng được phát hành. Với các phần mềm của Microsoft, hãy kiểm tra Baseline Security Analyzer để định vị cấp độ của các bản Service Pack.

4. Cập nhật phần mềm antivirus và anti-spyware

Cần cân nhắc sử dụng tính năng Automatic Updates để tải các bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng này. Sử dụng những công cụ như Ad-Aware để tăng cường khả năng phòng vệ trước Trojan, tiến công chiếm quyền điều khiển qua phần mềm trình duyệt, và nhiều hành vi khác.

5. Kiểm tra cấu hình dịch vụ và Device Manager

Tùy thuộc vào cấu hình hệ thống được thiết lập, bạn hãy mở bảng Services trong Control Panel để cài đặt cho các dịch vụ nền tảng Windows đang sử dụng sang chế độ khởi động tự động. Mở Windows Device Manager để tìm những thiết bị không hoạt động ổn định hay đã biết thành gỡ bỏ. Các thành phần của hệ thống phụ có thể thông báo lỗi nếu chúng không hoạt động ổn định hay đã biết thành cấu hình không chính xác.

6. Kiểm tra cấu hình Page File

Truy cập vào cấu hình bộ nhớ ảo rồi cài đặt kích cỡ và địa thế của Page File (file trang nhớ) thích hợp với kích thước vùng trống trên ổ đĩa và vùng trống bộ nhớ được cài đặt trên hệ thống.

7. Kiểm tra nguồn điện

Nếu sử dụng một bộ lưu điện UPS, cần đáp ứng rằng nó đã tương thích với nguồn điện cung cấp. Nếu không sử dụng UPS, chúng ta cần kiểm tra xem nguồn điện đó có phù hợp và có đáp ứng được yêu cầu điện năng tối thiểu hay không. Nếu cần phải có cũng có thể sử dụng các thiết bị ổn định điện áp.

8. Vệ sinh máy thường xuyên

Luôn thi hành theo định kỳ các công việc làm sách toàn bộ hệ thống bằng phương pháp tháo các thiết bị trên hệ thống, loại bỏ bụi bẩn và lau chùi bề mặt bên trong và bên phía ngoài máy tính. Ngoài ra các thiết bị cần được vệ sinh khác gồm: Chuột, bàn phím, ổ đía CD-ROM, các thiết bị hiển thị (màn hình, máy chiếu, …), …

9. Kiểm tra các kết nối ngoài và kết nối nội bộ

Khởi động hệ thống và kiểm tra lại xem các kết nối có thông suốt và đã được thiết lập chuẩn xác hay chưa. Kiểm tra lại các cài đặt ẩn và kết nối của các card phụ kiện. Đảm nói rằng mức tải của cáp ở mức phù hợp. Việc có quá nhiều cáp hay kết nối quá tải cũng có thể có thể phá hủy cáp, thiết bị, giắc cắm, hay hệ thống. Do đó cần phải dự trữ một con số cáp kết nối các thiết bị trong hệ thống để tạo nên thể thay thế ngay khi cần thiết. Quá tải cũng đều có thể làm phát sinh một số vấn đề gây ngắt quãng khi đang thực thi.

10. Đảm bảo môi trường hoạt động sạch

Các thiết bị trong hệ thống luôn có một giới hạn về độ nóng nhất định. Môi trường nhiệt chiều cao sẽ làm cho các thiết bị trong hệ thống không được làm mát, hậu quả là hệ thống sẽ bị sập khi có một thiết bị nào đó vượt ngưỡng độ nóng cho phép. Ngoài ra nếu làm việc trong môi trường sản xuất (có nhiều khói và bụi) thì chúng ta cần có biện phát cách lý hệ thống, vì các quạt làm mát sẽ vô tình đưa khói và bụi vào trong hệ thống.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.